Hướng dẫn cấu hình sao lưu aaPanel lên Google Drive

Một tính năng hữu ích mà POWERNET cảm thấy thích nhất ở aaPanel là tính năng tự động sao lưu lên Google Drive mà các Control khác không có, ở những Control khác để cấu hình sao lưu bạn sẽ phải cài đặt một công cụ bên thứ 3 là Rclone để cấu hình sao lưu lên các Drive, và CyberPanel từ phiên bản 2.0.2 đã tích hợp sẳn tính năng sao lưu lên Google Drive và POWERNET cũng có viết lại, nếu bạn đang sử dụng CyberPanel có thể tham khảo qua.

Bước 1: Cài đặt Google Drive trên App Store

App Store nghe có vẻ giống thư viện của Apple, bạn truy cập vào Control aaPanel => App Store => Plugins tại đây bạn tìm đến Google Drive và nhấn vào Install để cài đặt. Ngoài ra có rất nhiều ứng dụng mới rất hữu ích bạn có thể cài đặt và sử dụng thêm.

Khi hệ thống hỏi bạn có chắc cài không bạn chọn Confirm nhé.

Thời gian cài chỉ mất độ 1-2 phút là xong.

Bước 2: Cấu hình backup Google drive

Sau khi cài xong bạn chọn dòng Installed, các ứng dụng đã cài đặt và tìm đến Google Drive sau đó bật Display dashboard lên, không bật cũng không sao. Và chọn Setting để đi đến cấu hình.

Ở bước này bạn để ý số thứ tự 3. Bạn click vào Open Link, ngay lúc này trình duyệt sẽ mở ra một trang mới bạn cứ thực hiện theo đề xuất như sau.

Chọn tài khoản Drive sẽ cấu hình.

Nhấn Cho phép để khi sao lưu có thể ghi dữ liệu.

Sau khi click Tiếp tục, bạn sẽ được chuyển sang 1 trang như ảnh bên dưới, bạn không cần quan tâm trang này có mở được hay không. Bạn chỉ cần nhanh tay copy url như mình có chỉ mũi tên, thực tế đây là mã token để bạn xác nhận.

Sau khi đã sao chép bạn dán vào khung số 5 và nhấn confirm at once.

Thông báo đã xác minh mã token hoàn tất.

Bước 3: Đặt lịch sao lưu Google drive

Sau khi đã cấu hình hoàn tất, bước cuối cùng là bạn sẽ đặt lịch sao lưu Website lên Google drive, Bạn truy cập vào Cron để tạo lịch, mình sẽ chú thích một vào mục như sau.

    • Type of task: Chọn backup site
    • Name of Tast: Tên file hiển thị backup
    • Period: Thời gian backup
    • Backup site: Backup website
    • Backup to: Backup đến

Sau đó bạn chọn Add task.

Như vậy là bạn đã vừa thực hiện xong các bước cài đặt sao lưu Google Drive hoàn tất. Cứ theo lịch tạo dữ liệu của bạn sẽ được thực hiện sao lưu an toàn lên Google Drive mà bạn không phải lo lắng mất mát dữ liệu không thể phục hồi nữa.

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:
Tel: 0236 267 5555
Hotline : 0979 347 999
Ticket: Bạn sử dụng Email đăng ký dịch vụ để truy cập vào hệ thống Ticket và gửi yêu cầu
Email: Bạn có thể dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@powernet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *