– Cloud Server là một dịch vụ máy chủ ảo riêng (Virtual Private Server – VPS) trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing).
– Cloud Server khác dịch vụ VPS thông thường là hoạt động trên một cụm máy chủ thay vì được ảo hoá và phân chia tài nguyên trên một máy chủ vật lý. Điều này không chỉ giúp cải thiện hiệu suất rõ rệt mà còn giúp máy chủ ảo giảm thiểu mọi rủi ro khi hoạt động độc lập trên một máy chủ vật lý.
– Với Cloud Server, dữ liệu sẽ được lưu trữ độc lập tại một hệ thống lưu trữ tập trung với một cụm nhiều máy chủ khác nhau tạo thành. Trên cụm lưu trữ tập trung đó, dữ liệu của bạn vẫn hoàn toàn hoạt động bình thường nếu có một hoặc hai máy chủ gặp sự cố. Bên cạnh đó, khả năng mở rộng các tham số như CPU/RAM/dung lượng lưu trữ cũng sẽ linh hoạt hơn, không bị hạn chế bởi cấu hình của một máy chủ vật lý khi hoạt động độc lập.

– Cloud Server Enterprise về bản chất là dịch vụ Cloud Server, tuy nhiên đây là dịch vụ máy chủ ảo có hiệu năng cao. Đặc điểm nổi bật là sử dụng vi xử lý (CPU) Intel XEON v3 tốc độ cao.
– Hệ thống Cloud Server Enterprise sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise, mang lại hiệu xuất đọc ghi cao và ổn định.
– Phù hợp cho các khách hàng có nhu cầu chạy các Website lớn, Server Game v.v…

– Khi bạn cần Cloud Server và để vận hành, nếu bạn đã có sẵn những kiến thức kỹ thuật nhất định thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả nhanh hơn.
– Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều kiến thức về kỹ thuật thì cũng không cần lo lắng. Khi sử dụng Cloud Server tại PowerNet, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến hệ thống 24/7.

– Một số tính năng nổi bật có thể kể đến của Cloud Server tại PowerNet như:
– Tính sẵn sàng cao: Hạ tầng Cloud Server tại PowerNet có cơ chế tự theo dõi trạng thái của các máy chủ vật lý dùng trong cùng 1 cụm Cluster. Nếu một trong các máy chủ vật lý trong 1 Cluster gặp sự cố, Cloud Server sẽ tự động chuyển sang máy chủ vật lý khác trong cùng 1 Cluster để hoạt động và không downtime dịch vụ của khách hàng.
– An toàn cao: Dữ liệu được lưu trữ phân tán với nhiều bản sao khác nhau kèm theo với cơ chế kiểm tra lại giúp loại bỏ các hỏng hóc dữ liệu. Hệ thống luôn được đảm bảo online tới 99,9%, dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng do lỗi phần cứng gây ra.
– Tốc độ xử lý nhanh: Sử dụng SSD Caching và phân bổ I/O đều trên các máy chủ vật lý giúp xử lý nhanh hơn.
– Dễ dàng nâng cấp: Việc nâng cấp các cấu hình như RAM/CPU/Disk/Bandwith rất dễ dàng và nhanh chóng, không ảnh hưởng đến dữ liệu/phần mềm đang sử dụng trên Cloud Server.
– Trình quản lý vô cùng thân thiện: Công cụ quản lý tại Website hoàn toàn trực quan và dễ dàng quản trị VPS.
– Băng thông mạnh: Với băng thông hỗ trợ từ 200Mbps đến 1Gbps sẽ đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ
– Khả năng truy cập từ xa hiệu quả: Mọi server đều cung cấp dịch vụ truy cập từ xa.
– Bảo mật nâng cao: Cloud Server sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp mới nhất, bảo vệ toàn thời gian kết hợp với bảo mật toàn diện dữ liệu ra/vào trên hệ thống khi giao tiếp với bên ngoài.

– Tất cả gói dịch vụ Cloud Server/Cloud Server Enterprise tại PowerNet khi khách hàng đăng ký sẽ được cấp 1 IPv4 Public và 1 Range IPv6 /56 độc lập
– Ngoài ra, nếu nhu cầu của bạn vượt quá số lượng địa chỉ IPv4 có sẵn, bạn có thể mua thêm IPv4 với giá 100.000VND/IP/tháng. PowerNet có thể cung cấp đến 32 IPv4 trên cùng 1 VPS.
– Với IPv6, nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng vui lòng báo cho nhân viên CSKH đang hỗ trợ hoặc liên hệ với bộ phận kỹ thuật PowerNet (thông qua Ticket) để được kích hoạt.

– Cloud Server tại PowerNet hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến như:
1. Linux: CentOS (7/8/9), AlmaLinux (8/9), RockyLinux (8/9), Debian (10/11), Ubuntu (18/20/22).
2. Windows: 2012/2016/2019 Standard, Windows 10 Pro.

– Bạn hoàn toàn có thể tự cài hệ điều hành theo ý muốn trên Cloud Server bằng tính năng “Reload OS” trên giao diện quản trị dịch vụ của PowerNet cung cấp.
– Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình cài đặt có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận kỹ thuật của PowerNet để được hỗ trợ.

– Cloud Server là một dịch vụ máy chủ ảo riêng, nó hoạt động như một máy chủ riêng biệt và khách hàng có thể tự cài đặt những phần mềm theo mục đích sử dụng, từ đó tối ưu hoá tài nguyên trên máy ảo vì có thể sử dụng tối đa tài nguyên để xử lý một tác vụ nào đó.
– Mục đích của Cloud Server có thể linh hoạt như làm Webserver, Mạng riêng ảo nội bộ (VPN), máy chủ làm việc từ xa, máy chủ game v.v…
– Web Hosting là một dịch vụ được xây dựng chuyên mục đích làm webserver, và được cài sẵn các phần mềm hỗ trợ. Người dùng chỉ cần tải lên mã nguồn website và cấu hình để hoạt động. Giải pháp Web Hosting dành cho các website nhỏ và vừa, tối ưu hoá chi phí vì có giá thành thấp hơn so với dịch vụ Cloud Server.

– Tất cả Cloud Server đều có quyền truy cập Console trực tiếp cho phép bạn truy cập máy chủ đám mây bên ngoài hệ điều hành. Vì vậy bạn có thể truy cập đến Cloud Server của mình thông qua SSH hoặc Remote Desktop tùy thuộc vào hệ điều hành được cài đặt trên Cloud Server.

– Mọi sự cố và lỗi xuất phát từ Cloud Server/Cloud Server Enterprise của quý khách trong lúc sử dụng sẽ được đội ngũ kỹ thuật tại PowerNet hỗ trợ và tư vấn các giải pháp khắc phục. Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ 24/7/365, bất cứ lúc nào và ngày nào.

– Cloud Server được cài đặt với phiên bản minimal, chỉ chứa dịch vụ SSH (đối với Server Linux) hoặc dịch vụ Remote Desktop (đối với Server Windows) để giúp khách hàng kết nối và quản trị máy chủ. Ngoài ra, không có phần mềm nào khác được cài đặt sẵn trên Server.

– Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp dịch vụ Cloud Server lên cấu hình cao hơn khi có nhu cầu. Quá trình nâng cấp diễn ra rất nhanh chóng và không ảnh hưởng dến dữ liệu/phần mềm đang sử dụng. Bạn hãy gửi Ticket hoặc liên hệ qua livechat để được hỗ trợ thực hiện việc nâng cấp dịch vụ.

– Đối với dịch vụ Cloud Server/Cloud Server Enterprise , quý khách sử dụng các Control Panel như cPanel, Plesk, DirectAdmin .v.v. trên cả server cũ và server mới thì PowerNet hỗ trợ chuyển dữ liệu hoàn toàn miễn phí.
– Sau khi đăng ký dịch vụ, bạn chỉ cần gửi ticket đến phòng kỹ thuật và yêu cầu hỗ trợ chuyển, đổi ngũ kỹ thuật tại PowerNet sẽ giúp bạn chuyển dữ liệu 1 cách nhanh chóng.

– Hệ thống Cloud Server/Cloud Server Enterprise của PowerNet được đặt tại Trung Tâm dữ liệu VNPT An Đồn – Đà Nẵng, đạt chuẩn Tier III, đảm bảo đường truyền Internet mạnh, nhanh và ổn định.

– Với dịch vụ Cloud Server/Cloud Server Enterprise tại PowerNet, bạn sẽ có toàn quyền quản trị và chủ động thực hiện tất cả các cài đặt mà không chịu bất cứ can thiệp nào từ nhà cung cấp.
– Do đó việc sao lưu dữ liệu cũng sẽ do bạn chủ động thực hiện. PowerNet không chịu trách nhiệm về việc sao lưu dữ liệu cho khách hàng.
– Ngoài ra PowerNet có cung cấp dịch vụ sao lưu dữ liệu theo nhu cầu với chi phí chỉ từ 200.000 VND/tháng.

– Tất cả gói dịch vụ Cloud Server/Cloud Server Enterprise của PowerNet là dịch vụ không quản trị (Unmanaged VPS), quý khách sẽ cần tự quản trị và bảo quản dữ liệu trên máy chủ. Nhưng PowerNet sẽ hỗ trợ cài đặt ban đầu để Website hoạt động lên VPS bao gồm cài đặt các ứng dụng hỗ trợ chạy Website PHP hoặc bảng điều khiển (Control Panel) và hỗ trợ chuyển dữ liệu Website về..
– Do đó việc sao lưu dữ liệu cũng sẽ do bạn chủ động thực hiện. PowerNet không chịu trách nhiệm về việc sao lưu dữ liệu cho khách hàng.
– Ngoài ra thì PowerNet có cung cấp dịch vụ quản trị máy chủ với chi phí phù hợp với chi phí chỉ từ 200.000 VND/tháng.

– Toàn bộ dịch vụ Cloud Server/Cloud Server Enterprise tại PowerNet đều có giới hạn về băng thông:
1. Cloud Server: 200Mbps trong nước và 10Mbps quốc tế.
2. Cloud Server Enterprise: 300Mbps trong nước và 10Mbps quốc tế.
Tuy nhiên, PowerNet không giới hạn Data Transfer In/Out. Khách hàng có thể sử dụng Full 200Mbps/300Mbps băng thông liên tục trên cổng mạng 1Gbps mà không bị phát sinh thêm cước phí.

– Để dễ hình dung, PowerNet sẽ đưa ra ví dụ như sau:
– Quý khách có thể sử dụng Cloud Server tại PowerNet để download/upload video lên Youtube liên tục 24/7.
– Phía PowerNet sẽ chỉ giới hạn 200Mbps trên cổng mạng của Cloud Server (Đây là giới hạn băng thông), quý khách upload/download video có dung lượng 1GB, 10GB hay 100GB nhanh hay chậm là do cấu hình giới hạn băng thông ở cổng mạng.
– Tuy nhiên, trong quá trình upload/download từ Cloud Server PowerNet lên Youtube sẽ phát sinh lưu lượng trao đổi dữ liệu (Đây chính là Data Transfer). Với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ sẽ đếm lưu lượng trao đổi này và thực hiện khóa VPS của quý khách khi đến ngưỡng cho phép.
– Chính vì vậy, khi đăng ký dịch vụ VPS tại các nhà cung cấp Cloud như AWS/Azure/Vultr/Digital v.v.. thì sẽ không hiển thị giới hạn băng thông của VPS mà chỉ hiện thị giới hạn Data Transfer là 1TB, 2TB, 5TB, 10TB v.v…

– Cloud Server/Cloud Server Enterprise tại PowerNet có Portal quản lý VPS được tích hợp sẵn trên trang khách hàng để quý khách có thể dễ dàng thao tác với VPS

Đối với Cloud Server không giới hạn Website bạn có thể Host. Bạn có thể thêm bao nhiêu Website tùy ý miễn sao tài nguyên trên Cloud Server đủ để lưu trữ. Và còn tùy thuộc vào gói Cloud Server của bạn đăng ký sẽ có lượng tài nguyên nhiều hay ít.

– Nhằm đảm bảo tính khách quan của dịch vụ, PowerNet sẽ hoàn tại 100% số tiền đăng ký trong vòng 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng dịch vụ.
– Quý khách có thể tham khảo chính sách hoàn tiền của PowerNet tại đây