How to add MIME Type in CyberPanel 2x

Trong quá trình xử lý công việc mình gặp khá nhiều bạn bị lỗi không tải được File định dạng này, rồi định dạng kia, không tải được video hoặc vô số các định dạng File khác. Các bạn vẫn loay hoay tìm cách xử lý, liên hệ đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Hosting/VPS nhưng vẫn chưa thể xử lý vì chưa xác định được rõ nguyên nhân. MIME Type chắc hẵn bạn đã nghe cụm từ này ở đâu đó rồi. Do đó để hiểu rõ và xử lý POWERNET thực hiện viết bài hướng dẫn này rất mong một phần nào sẽ giúp các bạn xử lý được lỗi thiếu MIME Type không thể tải được File và hiểu hơn MIME TYPE là gì? Và ở bài viết này POWERNET thực hiện trên Control CyberPanel.

CyberPanel là một Control mới sử dụng OpenLite Speed cho hiệu năng rất tốt được nhiều người tin dùng làm máy chủ Web, nhưng không thể tránh khỏi những lỗi vặt và những khó khăn trong quá trình sử dụng.

MIME Type là gì? Nguyên nhân dẫn đến lỗi

Khi bạn sử dụng ảnh cho Website của bạn, và tải về một File ảnh có định dạng là jpeg, png, hoặc là một Video trên trình duyệt bị lỗi. Mặc dù các File này vẫn hiển nhiên tồn tại trên Server. Đồng thời mã nguồn của bạn không thay đổi và vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân ở đây là máy chủ bạn chưa được thêm các mime type vào để hiểu các file.

Ví dụ một ảnh bên dưới, đây là một file có định dạng tar.gz trên Server. Nhưng khi click tải về thì không thể tải được. Nguyên nhân là do Server chưa khai báo MIME Types  thích hợp.

Cách khắc phục.

Ở CyberPanel đã khai báo sẳn một số MIME Types  nhất định. Tuy nhiên bạn muốn mở rộng, thêm những MIME Types  khác thì cần thực hiện như thế nào. Hãy xem tiếp các bước thực hiện sau.

Bước 1: Đăng nhập vào Cloud Server

Bất kỳ làm việc gì trên Cloud Server Linux bạn cũng đều phải SSH vào. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện hãy tham khảo bài viết sau.

Bước 2: Mở file mime type và thêm vào

Bạn mở file /etc/mime.type và thêm vào các mime type cần dùng. Bạn có thể sử dụng vivim hoặc nano để mở file.

vi /etc/mime.types

Tại đây bạn sẽ thấy những mime type có sẳn. Giờ mình sẽ thêm một mime là text/x-php tpl bằng cách edit và thêm vào bất kỳ, sau đó thực hiện save lại và restart lại máy chủ.

Như vậy là mình vừa thực hiện xong các bước thêm một MIME Type vào CyberPanel hoàn tất. Thật đơn giản đúng không nào. Qua bài viết trên mong sẽ giúp các bạn đang thắc mắc về lỗi này có thể xử lý được một cách nhanh chóng. Nếu bạn vẫn chưa thực hiện được hoặc gặp khó khăn khúc mắc nào trong lúc thực hiện hãy để lại comment bên dưới. Mình sẽ hỗ trợ kiểm tra và xử lý nhé.

Để xem và tìm hiểu thêm các mime type bạn có thể download danh sách đầy đủ các dạng MIME Types tại các link sau hoặc tham khảo thêm Website của tổ chức IANA để xem nhiều hơn các MIME Type đã hoặc chưa biết.

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:
Tel: 0236 267 5555
Hotline : 0979 347 999
Ticket: Bạn sử dụng Email đăng ký dịch vụ để truy cập vào hệ thống Ticket và gửi yêu cầu
Email: Bạn có thể dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@powernet.vn
Từ khoá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *