Những lý do tại sao bạn nên sử dụng bản quyền DirectAdmin

Việt Nam hiện đang nằm trong top 10 thế giới về tỉ lệ sử dụng phần mềm lậu, do đó, vấn đề bản quyền luôn là chủ đề “nóng” đối với các doanh nghiệp cũng như cá nhân trong ngành CNTT. Vậy lợi ích trong việc sử dụng phần mềm có bản quyền, đặc biệt là bản quyền DirectAdmin là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

DirectAdmin (hay gọi tắt là DA) là một trình quản trị Hosting Linux tính phí chạy trên nền Web, cung cấp một giao diện quản trị trực quan cho người dùng cùng các tiện ích quản trị tài khoản và tài nguyên của máy chủ Hosting.

Về cơ bản có hai loại trình quản trị Hosting: trả phí và miễn phí. Có thể kể đến các trình quản trị Hosting miễn phí phổ biến như Virtualmin, AAPanel, Kloxo, CentOS Web Panel. Trình quản trị trả phí phổ biến có cPanel, DirectAdmin, Plesk (máy chủ Windows).

Vậy tại sao bạn nên lựa chọn bản quyền DirectAdmin ?

Là một trình quản trị tính phí, Direct Admin mang lại cho bạn các tiện ích mở rộng mà các sản phẩm miễn phí không có được.

DA

 • Chi phí thấp

So với cPanel, License DirectAdmin có giá thấp hơn rất nhiều. Hơn nữa bản quyền này còn có loại không giới hạn Domain/Account, không phân biệt máy chủ vật lý hay VPS.

 • Dễ dàng quản lý

Giao diện của phần mềm DirectAdmin được lược giản hóa, chỉ giữ lại các tính năng cơ bản, nhằm mục đích làm cho người dùng dễ dàng tiếp cận và thuận lợi trong quá trình sử dụng.

 • Tốc độ xử lý cao

Do nhu cầu Ram tối thiểu để cài đặt DA chỉ là 128MB nên DA được đánh hệ thống quản lý nhanh so với các hệ thống quản lý máy chủ chia sẻ khác.

 • Hỗ trợ nhiều phân cấp user

Hệ thống phân cấp người dùng (admin level, reseller level, user level): hỗ trợ tốt cho việc quản trị người dùng và đối tượng người dùng. Phù hợp với các đơn vị cung cấp hosting cho nhiều người dùng trực thuộc thông qua tài khoản reseller.

Đặc biệt khi cài đặt DirectAdmin bản quyền, bạn được cung cấp các mẫu cài đặt máy chủ (template) tối ưu cho từng nhu cầu sử dụng, việc này hoàn toàn miễn phí.

 • Tin cậy cao

Hệ thống của bạn sẽ được phục hồi sau các sự cố nhằm hạn chế thời gian hệ thống hoạt động mà không tạo ra hiệu quả. DirectAdmin tự động khởi động lại các dịch vụ cần thiết khi dịch vụ đó bị lỗi.

 • Độ tương thích với mã nguồn

Hiện nay, phần mềm DirectAdmin là 1 trong những Control Panel có cơ chế sử dụng tương thích với nhiều loại mã nguồn và máy chủ khác nhau.

 • Chế độ Backup/Restore

DirectAdmin hỗ trợ việc sao lưu dữ liệu rất là tốt, có thể tùy biến việc lựa chọn như:

 1. Backup toàn bộ tài khoản đã tạo ra bởi DirectAdmin
 2. Lập lịch chạy định kỳ theo điều kiện với “*” là bất kỳ giờ, phút, ngày, …
 3. Xác định đường dẫn chứa file backup
 4. Lựa chọn Backup những dữ liệu gì hoặc Backup tất cả
 5. Không Backup những user đã bị suspended
 6. Xác nhận và thiết lập lịch backup định kỳ.

Tại thị trường Việt Nam, POWERNET tự hào là 1 trong những đối tác phân phối bản quyền ở mức cao nhất của DirectAdmin. Đến với POWERNET, bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn cũng như hỗ trợ trong quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm này.

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:
Tel: 0236 267 5555
Hotline : 0979 347 999
Ticket: Bạn sử dụng Email đăng ký dịch vụ để truy cập vào hệ thống Ticket và gửi yêu cầu
Email: Bạn có thể dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@powernet.vn