Let’s Encrypt – Ứng dụng cấp phát SSL miễn phí

Let’s Encrypt – chương trình cấp phát chứng chỉ SSL miễn phí, tự động, hoạt động vì lợi ích của cộng đồng được quản lý bởi Internet Security Research Group (ISRG).

Nó cung cấp cho những người quản trị Website một chứng nhận số cần thiết để kích hoạt HTTPS (SSL hoặc TLS) cho Website của mình, hoàn toàn miễn phí, và theo cách thân thiện nhất. Tất cả dựa trên mục tiêu tạo ra một môi trường Web an toàn, riêng tư và tôn trọng người dùng hơn.

Let’s Encrypt cung cấp chứng chỉ SSL loại Domain Validation, tức là sau khi cài đặt, Website của bạn sẽ có một ổ khóa màu xanh trên thanh địa chỉ của trình duyệt, khi người dùng truy cập vào.

Let’s Encrypt sẽ cung cấp cho bạn chứng nhận số cần thiết để có thể kích hoạt giao thức HTTPs (SSL hoặc TLS) hoàn toàn miễn phí và không giới hạn. Cho đến nay Let’s Encrypt đã có hơn 26 triệu website được kích hoạt.

loi-ich-cua-lets-encrypt

Lợi ích khi sử dụng Let’s Encrypt

 •  Miễn phí:

Chỉ cần sở hữu một tên miền, bạn có thể sử dụng Let’s Encrypt để có được chứng chỉ tin cậy và hoàn toàn miễn phí. Let’s Encrypt thực sự phù hợp với những chủ Website muốn sử dụng chứng chỉ bảo mật nhưng vẫn chưa có khả năng sử dụng các bản trả phí.

 • Tự động

Ứng dụng chạy trên WebServer có thể tương tác với Let’s Encrypt để có được chứng chỉ một cách nhanh chóng, cấu hình an toàn để sẵn sàng sử dụng và tự động thay mới khi cần.

 • An toàn

Let’s Encrypt sẽ hoạt động như một nền tảng thúc đẩy những TLS tốt nhất, cả về phía CA (Certificate Authority) và giúp các nhà khai thác trang Web đảm bảo an toàn cho máy chủ một cách đúng đắn.

 •  Minh bạch

Tất các các chứng chỉ được ban hành hoặc thu hồi sẽ được ghi công khai và bất cứ ai cũng có thể kiểm tra.

 • Không hạn chế

Giao thức phát hành và gia hạn tự động sẽ được công bố như một tiêu chuẩn công khai và người khác có thể áp dụng.

 •  Hợp tác

Giống như những giao thức Internet cơ bản khác, Let’s Encrypt nỗ lực để mang lại lợi ích cho cộng đồng và không nằm dưới sự kiểm soát của bất kỳ một tổ chức nào.

Mặc dù có rất nhiều lợi ích cho các Website, tuy nhiên sử dụng Let’s Encrypt SSL miễn phí, bạn cũng sẽ gặp một số nhược điểm khiến bạn cần cân nhắc nên lựa chọn SSL miễn phí hay SSL trả phí:

 • Không đảm bảo được sự hỗ trợ lâu dài.
 • Nhiều trình duyệt không chấp nhận chứng chỉ.
 • Thông tin doanh nghiệp không được minh bạch.
 • Không được hỗ trợ cài đặt.
 • Không được hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng.
 • Không được đền bù khi dữ liệu bị đánh cắp.

Nếu doanh nghiệp bạn có quy mô nhỏ, muốn nâng cao tính bảo mật cho Website của mình và tạo dựng uy tín doanh nghiệp đối với người dùng mà vẫn đang băn khoăn vì việc phải trả một khoản phí cho chứng chỉ số SSL thì Let’s Encrypt chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết có thể giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:
Tel: 0236 267 5555
Hotline : 0979 347 999
Ticket: Bạn sử dụng Email đăng ký dịch vụ để truy cập vào hệ thống Ticket và gửi yêu cầu
Email: Bạn có thể dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@powernet.vn