Hướng dẫn đặt mật khẩu cho wp-admin

NỘI DUNG

WordPress là một nền tảng quản lý nội dung được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với giao diện đơn giản và tính năng linh hoạt, nó cho phép người dùng tạo ra các trang web chuyên nghiệp một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vì tính năng quản trị cao, nó có thể trở thành mục tiêu của những kẻ tấn công. Để bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi những cuộc tấn công bất ngờ, việc đặt mật khẩu bảo vệ wp-admin là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn các bước cơ bản để đặt mật khẩu cho wp-admin và bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công trực tuyến.

dat mat khai bao ve thu muc

1. Đối với hosting sử dụng cPanel

Ở tab Files bạn chọn vào Directory Privacy (Bảo mật thư mục)

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho wp-admin

Sau đó bạn click vào thư mục cần được bảo vệ bằng mật khẩu. Như ở đây tôi bảo vệ wp-admin cho web blog.dotrungquan.info tôi sẽ vào thư mục của web này. Đối với bạn thì bạn click vào thư mục tương ứng mà bạn cần đặt.

Sau đó bạn click vào EDIT tương ứng với thư mục wp-admin

image 1

Tại trang Cài đặt bảo mật hãy điền các thông tin cần thiết để bắt đầu cài đặt. Mục đầu tiên các bạn có thể điền như ảnh dưới đây.

image 2

Phần tiếp theo các bạn điền thông tin để mỗi khi vào wp-admin sẽ yêu cầu nhập user/passwd

image 3

Thông báo đã tạo thành công.

image 4

Và bây giờ hãy cùng tôi kiểm tra kết quả. Và kết quả đã như ý muốn, truy cập vào wp-admin đã yêu cầu nhập username/password.

image 5

2. Đối với DirectAdmin

Đầu tiên bạn đăng nhập vào DirectAdmin và truy cập Files => public_html. Sau đó click chuột phải vào thư mục wp-admin và chọn Protect

image 6

Sau đó xuất hiện bảng PROTECT DIRECTORY. Bạn nhập tương ứng như sau

  • Name: Đặt tên bất kỳ bạn muốn
  • User: Đặt username khi đăng nhập
  • Password: Đặt mật khẩu khi đăng nhập

Cuối cùng bạn vào PROTECT để hoàn tất

image 7

Và bên dưới là kết quả khi cấu hình bảo vệ thư mục.

image 5

Sửa lỗi Admin Ajax nếu có

Nếu bạn đặt mật khẩu hai lớp cho wp-admin theo cách trên , thì có thể nó sẽ phá vỡ chức năng Ajax trong giao diện người dùng. Nếu bạn gặp lỗi với admin-ajax thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để sửa lỗi.

Tạo một file .htaccess bên trong thư mục wp-admin với nội dung như sau.

<Files admin-ajax.php>
    Order allow,deny
    Allow from all
    Satisfy any
</Files>

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng ta đã hướng dẫn cách đặt mật khẩu bảo vệ wp-admin trên nền tảng WordPress để bảo vệ trang web của bạn khỏi những cuộc tấn công trực tuyến. Việc đặt mật khẩu mạnh và khó đoán sẽ giúp ngăn chặn việc truy cập trái phép vào wp-admin và bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng plugin bảo mật cũng là một phương pháp tốt để bảo vệ trang web của bạn. Bằng cách thực hiện các bước hướng dẫn đơn giản trong bài viết này, bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ wp-admin và giữ cho trang web của mình an toàn và bảo mật hơn.

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:
Tel: 0236 267 5555
Hotline : 0979 347 999
Ticket: Bạn sử dụng Email đăng ký dịch vụ để truy cập vào hệ thống Ticket và gửi yêu cầu
Email: Bạn có thể dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@powernet.vn