Hướng dẫn cấu hình MultiPHP trên cPanel

MultiPHP trong cPanel là một tính năng cho phép người dùng quản lý các phiên bản PHP trên cùng một máy chủ thông qua giao diện quản trị Web. Nó cho phép người dùng cài đặt và chuyển đổi giữa các phiên bản PHP khác nhau cho từng trang Web hoặc ứng dụng, giúp tối ưu hóa hiệu suất và đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng Web đa dạng.

Với MultiPHP, người dùng có thể chọn phiên bản PHP phù hợp với ứng dụng của họ mà không cần thay đổi cài đặt PHP toàn cục trên máy chủ. Ngoài ra, tính năng này cũng cho phép người dùng cài đặt các mô-đun PHP bổ sung hoặc thay đổi cấu hình PHP chỉ định cho mỗi ứng dụng riêng biệt.

Tính năng MultiPHP có sẵn trên cPanel và WHM (Web Host Manager), cho phép quản trị viên máy chủ cấu hình các phiên bản PHP được cài đặt trên toàn bộ máy chủ hoặc trên một số tài khoản cụ thể

Bước 1: Đăng nhập vào cPanel

Bước 2: Cấu hình MultiPHP cho tên miền

Tại trang tổng quan cPanel của bạn, đi đến phần MultiPHP Manager

Để thiết đặt phiên bản PHP riêng biệt, bạn cần tích chọn tên miền và tại phần PHP Version bạn có thể chọn phiên bản PHP mà mình cần, sau đó nhấn Apply để thực hiện.

Sau khi thao tác xong bạn sẽ thấy tại trang giao diện ở cột PHP Version sẽ thay đổi với loại PHP mà bạn đã chọn trước đó

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:
Tel: 0236 267 5555
Hotline : 0979 347 999
Ticket: Bạn sử dụng Email đăng ký dịch vụ để truy cập vào hệ thống Ticket và gửi yêu cầu
Email: Bạn có thể dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@powernet.vn
Từ khoá: