Hướng dẫn cài đặt phiên bản PHP/Extension và tùy chỉnh các thông số PHP trong aaPanel

Một sự hữu ích trên aaPanel mà mình thấy thích thú là bạn có thể cài đặt hoặc gở phiên bản PHP trực tiếp ở giao diện không cần thao tác bằng dòng lệnh. Chức năng này với các bạn không chuyên, không rành về Linux cũng có thể thực hiện một cách nhanh chóng với giao diện trực quan.

Ở bài viết này POWERNET sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cài đặt phiên bản PHP, Select phiên bản PHP cho Website, Cài đặt Extension và cấu hình tùy chỉnh thông số nâng cao.

1. Cài đặt phiên bản PHP

Mọi thiết lập cài đặt nâng cao, Extension bạn đều vào kho App Store để cài đặt nhé, tại đây bạn chọn Deployment sau đó sẽ hiện các phiên bản PHP từ PHP 5.2 đến PHP 8.3, bạn cần cài phiên bản nào click vào Install để hệ thống tự cài.

Method mình chọn Fast sau đó nhấn Submit và Confirm để xác nhận.

Quá trình cài diển mất khoản 2-3 phút để hoàn tất.

Sau khi hoàn tất bạn sẽ thấy như ảnh bên dưới gồm cột Setting để cấu hình nâng cao và Uninstall để gỏ bỏ. Như vậy là đã hoàn tất bước cài một phiên bản PHP trên aaPanel

2. Select phiên bản PHP website

Để tùy chọn từng phiên bản PHP cho từng Website bạn truy cập vào Website => Configuration

Tiếp đến bạn chọn PHP version và chọn phiên bản cần chọn. Ở đây chỉ hiện những phiên bản PHP mà bạn đã cài đặt. Sau khi chọn xong bạn chọn Switch.

Như vậy là đã chọn hoàn tất, để kiểm tra đã nhận chưa mình sẽ tạo 1 File info.php với cú pháp sau để kiểm tra

<?php
phpinfo();
?>

3. Install Extension PHP aaPanel

Trong phần cấu hình PHP có sẳn các thư viện Extension, bạn chỉ cần thực hiện truy cập vào Setting của phiên bản PHP để cài đặt.

Bạn chọn tiếp Install extensions sẽ hiển thị các extension cần thiết, bạn muốn cài cái nào click chọn Install và chờ ít phút là xong.

4. Cấu hình thông số PHP nâng cao aaPanel

Để cấu hình, tùy chỉnh các thông số PHP bạn chọn Configuration, tại đây sẽ hiện các thông số PHP bạn cần tăng/giảm thông số nào cứ việc nhập vào sau đó Save để áp dụng.

Như vậy là đã hoàn tất 4 bước thực hiện cài đặt cấu hình và tùy chỉnh. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn cấu hình trên máy chủ của mình.

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:
Tel: 0236 267 5555
Hotline : 0979 347 999
Ticket: Bạn sử dụng Email đăng ký dịch vụ để truy cập vào hệ thống Ticket và gửi yêu cầu
Email: Bạn có thể dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@powernet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *