Cài đặt SSL miễn phí trên Host PowerNet

Tất cả dịch vụ Hosting tại PowerNet luôn được cung cấp tính năng cài đặt SSL miễn phí thông qua chứng chỉ của Let’s Encrypt, được tích hợp sẵn vào cPanel. Với chứng chỉ SSL miễn phí, Website của bạn sẽ bảo mật hơn với người dùng và không bị đánh giá là không an toàn khi truy cập trên trình duyệt

Cập nhật: Hiện tại chứng chỉ SSL trên Hosting cPanel sẽ được cấp phát tự động ngay sau khi bạn trỏ tên miền về IP của máy chủ Host

Để có thể xem trạng thái cài đặt SSL. bạn sẽ cần đăng nhập vào trang quản trị cPanel, tìm mục SSL/TLS Status

Tại đây, bạn sẽ thấy có các tên miền báo màu đỏ (chưa cài đặt thành công) và màu xanh lá cây (cài đặt thành công). Với các tên miền chưa cài đặt thành công, bạn có thể xem nguyên nhân ở cột phải.

Để chạy lại tính năng tự cài SSL một lần nữa, bạn có thể chọn các tên miền báo màu đỏ và ấn nút Run AutoSSL ở phía trên.

Thiết lập trong WordPress

Nếu bạn dùng website WordPress thì sau khi cài đặt SSL hoàn tất, hãy chèn đoạn sau vào tập tin wp-config.php của website và thay example.com thành tên miền của bạn.

define('WP_HOME','https://example.com'); 
define('WP_SITEURL','https://example.com');

Lưu ý: Thay example.com bằng tên miền của bạn

Chữ https bị trắng và không hiện ổ khóa trên trình duyệt

Trường hợp website đã hỗ trợ giao thức HTTPS rồi nhưng chữ https bị trắng thì có nghĩa là trên trang của bạn còn một số liên kết chưa chuyển sang HTTPS. Bạn hãy ấn phím F12 hoặc click chuột phải vô website chọn Inspect Element và chọn Console. Bạn sẽ thấy một số liên kết đang là http và hãy sửa lại nó thành https.

Và ở WordPress có sẳn một Plugin tên Really Simple SSL hỗ trợ chuyển hướng link mà Plugin tìm thấy, bạn có thể cài đặt lên và kích hoạt.

Sau khi kích hoạt plugin này thì các lỗi liên kết HTTPS trên website sẽ được khắc phục.

Chúc các bạn thành công.

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:
Tel: 0236 267 5555
Hotline : 0979 347 999
Ticket: Bạn sử dụng Email đăng ký dịch vụ để truy cập vào hệ thống Ticket và gửi yêu cầu
Email: Bạn có thể dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@powernet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *